TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Sáng ngày 04/3/2020, Trường Tiểu học Liên Khê phối hợp với Trạm Y tế xã Liên Khê tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ, nhân viên. Đồng chí Phan Thị Đào - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn, đ/c Phan Thị Đào -Hiệu trưởng, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường khẳng định: Trường Tiểu học Liên Khê luôn thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo của các cấp, chủ động về công tác tuyên truyền, trang thiết bị, vật tư... sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch tại trường và phối hợp với địa phương, hội Cha mẹ học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiệu trưởng quán triệt, mục tiêu quan trọng nhất trong phòng, chống dịch bệnh là đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.
          Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nhiều quốc gia và Việt Nam, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên vệ sinh khử khuẩn trong khuôn viên nhà trường, lớp học, các trang thiết bị dùng chung, đồ dùng của GV và HS…Bằng tất cả nguồn kinh phí của nhà trường, với tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, nhà trường đã mua sắm Bột xử lý nước thải và khử trùng nước ChloraminB, dung dịch rửa tay khô, nước lau sàn, xà phòng rửa tay, nước súc miệng…Nhà trường đã trang bị khẩu trang vải kháng khuẩn cho CBGVNV và học sinh ( CBGVNV: 10 chiếc/ 1 người, học sinh: 2 chiếc/ 1 em). Đặc biệt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức để truyền tải thông tin, khuyến cáo của cơ quan y tế về tình hình dịch bệnh, về cách vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.
         Tại Hội nghị tập huấn, Bác sĩ Bùi Duy Hùng và Điều dưỡng Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Trạm Y tế xã Liên Khê đã thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam tính đến thời điểm ngày 04/3/2020 đang diễn biến phức tạp: trên thế giới hiện có hơn 100.000 trường hợp mắc, hơn 3.000 trường hợp tử vong, dịch bệnh đã lan ra 92 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tại Việt Nam có 21 trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19, trong số đó 16 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh.

Bác sĩ Bùi Duy Hùng - Trạm Y tế xã Liên Khê hướng dẫn các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19
          Bác sĩ Bùi Duy Hùng đã hướng dẫn các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường trước và khi học sinh quay trở lại trường học. Bác sĩ chỉ rõ: nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể về phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các kiến thức cơ bản về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đội ngũ nòng cốt này sẽ lan tỏa đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Tại hội nghị tập huấn bác sĩ hướng dẫn CBGVNV thực hiện các bước rửa tay theo quy định của bộ y tế.

Cán bộ, giáo viên thực hành 6 bước rửa tay
         Trong thời gian tới, nếu học sinh quay trở lại trường, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng như biện pháp phòng chống; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo hướng dẫn của Bộ y tế; chuẩn bị phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cán bộ, giáo viên và học sinh sốt, ho hoặc khó thở; rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế và lập danh sách thông báo cho cơ quan y tế địa phương,….
    Hội nghị tập huấn đã trang bị cho các cán bộ, nhân viên, giáo viên của trường thêm những kiến thức về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng nòng cốt này sẽ đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần mang lại môi trường an toàn nhất giúp cán bộ, giáo viên, học sinh an tâm khi quay trở lại trường học trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn

Tin và ảnh từ trường Tiểu học Liên khê