HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em - thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt, là tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng về an toàn giao thông. Để hưởng ứng tháng An toàn giao thông và thực hiện tốt luật giao thông, trường Tiểu học Liên Khê tổ chức chương trình trải nghiệm CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

Về dự và tham gia chương trình có các thầy cô trong ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các CB,NV, các bậc PH và đông đủ 455 em HS của trường.

Chương trình trải nghiệm gồm 2 phần:

Phần1: Vẽ tranh về An toàn giao thông. Kết thúc chương trình trải nghiệm 1, Ban tổ chức đã thu được 455 tranh vẽ về An toàn giao thông, trong đó có 7 tranh đạt giải A, 32 tranh đạt giải B.

Phần 2: Trả lời câu hỏi về những hiểu biết của em về thực hiện Luật giao thông

Kết thúc chương trình trải nghiệm 2, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 lớp đạt giải A, 8 lớp đạt giải B, 4 lớp đạt giải C.

Cuối buổi trải nghiệm CBGVNV nhà trường đã giành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Sau đây là một số hoạt động tại buổi trải nghiệm

Bài & Ảnh Trường TH Lên Khê