Bài tuyên truyền

Trường Tiểu học Liên Khê

Bài tuyên truyền tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho

học sinh đi học trở lại.

Dịch Covid-19 (viết tắt của cụm từ “coronavirrus disease 2019”) là dịch bệnh do virus corona gây ra và xuất hiện lần đầu năm 2019. Dịch bệnh này xuất hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tác nhân gây bệnh sau đó được xác định là một chủng mới của virus corona. Chủng virus mới này được tìm ra năm 2019 nên được ký hiệu là 2019-nCoV (viết tắt của cụm từ “2019 Novel Coronavirus”). Vì thế ban đầu dịch bệnh này có tên là “Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona 2019-nCoV”

Virus lây truyền từ người sang người qua 3 đường chính: giọt bắn, không khí và tiếp xúc bề mặt có virus.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Trường Tiểu học Liên Khê tuyên truyền tới tất cả các phụ huynh học sinh những việc làm sau:

1. Những việc phụ huynh học sinh cần làm

- Thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp về sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đi đến trường và trở về nhà.

- Hằng ngày cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh khi đến trường; nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến trạm y tế xã để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách lý tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Hàng ngày, kết hợp với giáo viên chủ nhiệm học qua nhóm Zalo, gmail, qua phiếu bài tập để ôn tập, củng cố các kiến thức đã học. PHHS kiểm tra kết quả làm bài của con em và bào cáo kết quả học tập hàng cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.

- Thực hiện việc đưa đón con đúng giờ quy định của nhà trường. Thực hiện bàn giao và đón con tại cổng trường, tuyệt đối không được được vào khuôn viên của nhà trường.

1. Những việc cần làm ở nhà trước khi học sinh đi học trở lại đối với học sinh

- Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

- Giữ ấm cơ thể.

- Tăng cường tập thể dục.

- Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiêp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn ( Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).

- Che mũi, che miệng khi ho hoặc hắt hơi ( tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

- Không đưa tay lên mũi, mắt, miệng.

- Không khạc nhổ bừa bữa.

- Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

- Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở.

2. Những việc cần phải làm khi học sinh đi học trở lại đối với học sinh

- Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.

- Không đưa tay lên mũi, mắt, miệng.

- Không dùng chung các đồ vật cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay.

- Không khạc nhổ bừa bữa.

- Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn.

TM. NHÀ TRƯỜNG

Phan Thị Đào